Bạn có biết những điều kiện để xin visa Mỹ

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch đến Mỹ trong tương lai gần, vậy bạn đã hoàn thành thủ tục xin visa Mỹ chưa? Bạn có biết những điều kiện để xin visa Mỹ?  Những giấy tờ cần thiết cho một thị thực Hoa Kỳ?  Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm câu trả lời cho các vấn đề trên, xin đừng bỏ qua bài viết sau.

Điều kiện để có được thị thực đến Hoa Kỳ

Người Việt Nam nộp visa vào Hoa Kỳ với nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như thăm gia đình, du lịch, kết hôn, du lịch hoặc đi công tác.  Thông thường, đối với các khu vực này, người nộp đơn sẽ cần nộp đơn xin thị thực không di dân tại Hoa Kỳ.

Điều kiện để xin visa vào Hoa Kỳ là người Việt Nam có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, có tài liệu chứng minh tài sản của họ (bao gồm giấy tờ nhà ở, giấy sở hữu tài sản có giá trị như xe hơi hoặc tiền tiết kiệm sổ sách), bằng chứng về công việc và thu nhập ổn định (đăng ký kinh doanh cho chủ doanh nghiệp, hợp đồng lao động cho lao động phổ thông) tại Việt Nam.

Ngoài ra, công dân Việt Nam cũng cần chuẩn bị các tài liệu, tài liệu khác theo quy định của đại sứ quán / lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, nộp lệ phí xin visa theo quy định và tham dự cuộc họp. phỏng vấn tại đại sứ quán đúng tiến độ.

Những giấy tờ cần thiết cho một thị thực Hoa Kỳ?

Các tài liệu cần thiết khi xin visa vào Hoa Kỳ là:

 • Bản sao hộ chiếu (có giá trị ít nhất 6 tháng, trong khi trang trống, không bị nhàu hoặc rách).
 • Ảnh chân dung kích thước 5x5cm.  Yêu cầu chụp trên nền trắng, để lộ hai tai và không xử lý bất kỳ phần mềm chỉnh sửa ảnh nào.
 • Mẫu đơn xin visa DS-160.  Bạn điền đơn này trực tuyến trên trang web chính thức của đại sứ quán / lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, sau đó in ra để nộp đơn xin thị thực.
 • Biên lai thanh toán lệ phí xin visa.  Lệ phí xin visa sẽ được gửi trực tiếp tại đại sứ quán, bằng đồng Việt Nam hoặc đô la Mỹ, khi bạn nộp đơn lần đầu tiên.
 • Các tài liệu khác như giấy chứng nhận tài sản, bằng chứng hiện tại về thu nhập và công việc, do cơ quan có thẩm quyền cấp, với vé máy bay khứ hồi, giấy chứng nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình chuyến đi cụ thể, chi tiết nhất có thể.

>> Xem thêm Làm thế nào để được cấp visa đi Mỹ thăm thân?

Sau khi chuẩn bị tất cả các tài liệu trên theo yêu cầu, trả phí và lên lịch phỏng vấn trực tuyến trên trang web của Cơ quan lãnh sự, bạn mang trực tiếp các giấy tờ này (lưu ý tất cả các hồ sơ gốc) đến một trong hai địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội
  • 170 Ngọc Khánh, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: + 84-24-3850-5000.
 • Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh
  • 4 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Giờ làm việc: Từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều (Thứ Hai đến Thứ Sáu).
  • Điện thoại: + 84-28-3520-4200.

Vào ngày hẹn, tất cả các ứng viên sẽ phải tham dự cuộc phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán và nếu đơn xin visa Mỹ của bạn được chấp thuận, hộ chiếu của người nộp đơn sẽ được giữ lại để xin visa và gửi lại. Địa chỉ đăng ký hoặc người nộp đơn sẽ nhận được nó trực tiếp tại cơ quan lãnh sự.  Lưu ý rằng lệ phí xin visa Mỹ sẽ không được trả lại nếu đơn của bạn bị từ chối và khoản phí này không được chuyển nhượng cho người khác.

Hy vọng thông tin về các điều kiện và các tài liệu cần thiết khi xin visa vào Hoa Kỳ ở trên sẽ giúp bạn.  Chúc bạn có một chuyến đi Mỹ tốt đẹp!

Author: thailandhotelsguides

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *