Điều kiện làm visa đi Trung Quốc có phức tạp?

Đối với các đơn xin thị thực từ bất kỳ quốc gia nào, người nộp đơn phải đáp ứng một số điều kiện nhất định, Đại sứ quán sẽ chấp nhận phê duyệt thị thực để cho phép bạn nhập cảnh và ở lại hợp pháp tại quốc gia đó. Nếu bạn muốn đi du lịch Trung Quốc, thăm người thân, làm việc, bạn cần đáp ứng các điều kiện để làm dịch vụ xin visa đi trung quốc.

vietnambooking sẽ xác định rõ ràng tất cả các điều kiện mà bạn cần phải hoàn thành, thể hiện trong đơn xin thị thực Trung Quốc được đặt dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho trung quốc site:vietnambooking.com/visa

Điều kiện làm visa đi Trung Quốc có phức tạp?

Trước hết, bạn cần biết thị thực Trung Quốc nào đang được Đại sứ quán hiện tại cung cấp và có thể tự túc.  Có 3 loại thị thực có thể tự túc 3 tháng một lần, 6 tháng và 1 năm nhiều lần.  Nếu bạn đi du lịch đến Trung Quốc hoặc tự mình đến thăm, bạn cần phải xin thị thực 3 tháng một lần với thời gian lưu trú không quá 15 ngày, loại thị thực này cũng khá dễ dàng khi chỉ cần một đơn xin đầy đủ và thuyết phục lưu ý rằng tại thời điểm hiện tại, Đại sứ quán Trung Quốc chỉ cấp thị thực 3 tháng một lần!

Vì vậy, các điều kiện cho thị thực Trung Quốc bạn cần phải đáp ứng, và hiển thị trong tệp có thể được tóm tắt là:

  • Bạn có hộ chiếu với một trang trống thể hiện sự minh bạch của bạn
  • Bạn có một công việc ổn định với mức lương tốt và không có lý do gì để rời khỏi Trung Quốc
  • Bạn có đủ tiền để trả cho chuyến đi của bạn
  • Bạn đã có một lịch trình cập nhật dựa trên mục đích đến Trung Quốc

Một bộ tài liệu trước tiên phải được hoàn thành, bạn có thể tải xuống tệp mẫu và danh sách kiểm tra các tài liệu cần thiết ở đây

Hướng dẫn làm visa đi trung quốc du lịch tự túc

Nếu bạn muốn đến Trung Quốc để đi du lịch, hãy tự ghé thăm, sau đó ứng dụng sẽ không quá phức tạp, nhưng bạn vẫn phải đảm bảo các giấy tờ đã hoàn tất.  Một bộ tài liệu cơ bản đáp ứng các yêu cầu về thị thực Trung Quốc sẽ bao gồm:

  • Hộ chiếu có giá trị ít nhất 6 tháng và có những trang trống để xin visa
  • 2 ảnh 4 * 6 chụp trên nền trắng
  • Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ hộ khẩu, giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm hoặc quyết định tuyển dụng
  • Mẫu đơn xin visa (mẫu do Đại sứ quán Trung Quốc cung cấp)

Các tài liệu khác như đặt phòng khách sạn, vé máy bay, lịch trình du lịch, bạn có thể yêu cầu hỗ trợ nếu bạn chưa chuẩn bị ngay lập tức.

Sau khi bạn hoàn thành hồ sơ, bạn nên đến Đại sứ quán Trung Quốc để nộp nó theo địa chỉ sau:

Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: Số 4 Hoàng Diệu, quận Ba Đình, Hà Nội (nếu hộ gia đình đến từ Huế);

hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc: Số 175 Hai Bà Trưng, ​​Phường 6, Quận 3, TP.  Thành phố Hồ Chí Minh (nếu hộ khẩu từ Đà Nẵng trở về).

Bạn cần nộp đơn vào buổi sáng vì Đại sứ quán chỉ nhận được đơn từ 9 giờ sáng – 11 giờ tối vào mỗi thứ Hai đến thứ Sáu, vì vậy hãy đến sớm để xếp hàng.  Khi bạn đến nộp hồ sơ, nhân viên Lãnh sự quán sẽ kiểm tra hồ sơ và đưa cho bạn biên nhận, hiển thị ngày / tháng của cuộc hẹn visa.  Sau đó, bạn sẽ được chỉ định vào Ngân hàng Công thương Trung Quốc để trả lệ phí xin visa (hiện tại là $ 60 nếu bạn là thị thực tự làm chủ).  Hãy chắc chắn để có được một giấy chứng nhận thanh toán, chờ đến ngày trên biên lai, mang đến Đại sứ quán để nộp visa và hộ chiếu của bạn.

>> Xem thêm Visa đi Trung Quốc cho người nước ngoài ở Việt Nam

Tìm hiểu thêm: Xin visa Trung Quốc tại Hà Nội

Tự xin visa có thể khó khăn nếu bạn thiếu hoặc mắc lỗi trong giấy tờ, chưa kể đến công việc nếu bạn cần gấp rút thực hiện chuyến đi.  Vì vậy, nếu bạn cần hỗ trợ để đơn xin thị thực của bạn có tỷ lệ vượt qua cao hơn, vui lòng liên hệ

Author: thailandhotelsguides

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *