Giấy tờ nào bạn cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đức

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xin visa Đức, vui lòng xem hướng dẫn chi tiết bên dưới.Đối với những người lần đầu xin visa Đức hoặc không có nhiều kinh nghiệm, không thể tránh khỏi việc họ sẽ đặt câu hỏi khi xin visa như: Nơi nào xin visa Đức?  Làm thế nào là quá trình để có được một thị thực Đức?  Hoặc những giấy tờ nào bạn cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Đức?  Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn này một cách nhanh chóng.

Địa điểm xin visa Đức

Bạn có thể xin visa tại trụ sở Đại sứ quán Đức tại Việt Nam:

  • Văn phòng Đại sứ quán Đức tại Hà Nội:

+ Địa chỉ: 29 Trần Phú, Ba Đình.

+ Liên hệ qua điện thoại: 043 267 3335

  • Văn phòng Đại sứ quán Đức tại Sài Gòn:

+ Địa chỉ: 126 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3.

+ Điện thoại liên hệ: 083 829 1967

Quy trình xin visa du lịch Đức

Để xin visa Đức, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn cần điền tất cả thông tin vào đơn xin thị thực trực tuyến, sau đó đặt lịch hẹn với Đại sứ quán.

Nếu đơn của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được email xác nhận cuộc hẹn.  Sau đó, bạn in bức thư này và gửi nó cùng với đơn xin thị thực.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ visa

– Đơn xin thị thực

– 2 ảnh nền trắng

– Chứng minh tài chính: Sao chép sao kê từ ngân hàng trong 3 tháng qua, xác nhận chuyển tiền, thu tiền thường xuyên từ tài sản …

– Bằng chứng làm việc:

+ Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động với công ty, đơn xin nghỉ việc hoặc đi du lịch, bảng lương …

+ Đối với dịch giả tự do: Tài liệu xác nhận kinh doanh của công ty, xác nhận thuế, chứng từ kế toán, xác nhận ngân hàng …

+ Nhân viên đã nghỉ hưu: Sổ hưu trí.

– Sổ đăng ký hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có).

– Tài liệu thông tin du lịch: Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình du lịch

– Bảo hiểm y tế du lịch lớn hơn 30.000 Euro.

>> Xem thêm Hướng dẫn thủ tục xin visa làm việc tại Đức

Lưu ý: Khi chuẩn bị giấy tờ visa du lịch Đức, bạn nên sao chụp và công chứng các tài liệu và nhớ mang theo bản gốc.  Tài liệu cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức.Đối với du khách dưới 18 tuổi, hãy chú ý mang theo một số tài liệu sau đây để quá trình xin visa du lịch Đức được thuận tiện và nhanh chóng:

  • Giấy khai sinh.
  • Bản sao trang đầu tiên của hộ chiếu (Hộ chiếu này phải có chữ ký của chủ hộ chiếu).

Lưu ý: Lệ phí thị thực cho người trên 12 tuổi là 60 Euro và trẻ em từ 6 – 12 tuổi là 35 Euro.Bạn có thể trả lệ phí visa bằng VND theo tỷ giá hiện tại.  Bạn sẽ không nhận lại được tiền nếu đơn xin visa của bạn bị từ chối.

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Đức

  • Tài liệu cần được dịch sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
  • Khi chuẩn bị các tài liệu, mang theo các tài liệu gốc để so sánh chúng nếu cần thiết.
  • Hãy chú ý đến thời gian hẹn và ăn mặc đẹp để tạo ấn tượng tốt với nhân viên lãnh sự, đây sẽ là một điểm cộng tuyệt vời cho bạn.
  • Bạn cần nộp đơn xin visa Đức trực tiếp, không phải hỏi người nộp.
  • Các giấy tờ không được ghim lại.
  • Theo kinh nghiệm thuận lợi khi xin visa du lịch Đức, tôi khuyên bạn nên xin visa trước ít nhất 3 tháng, và trong mùa du lịch, điểm này nên được trả trước khoảng 6 tháng vì thời gian của visa ứng dụng rất lớn.

Author: thailandhotelsguides

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *