Giấy tờ xin visa Hàn Quốc phải có phiên bản tiếng Anh

Hàn Quốc là điểm đến không thể bỏ qua trên bản đồ du lịch của bất kỳ du khách đam mê nào. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người e ngại vì thủ tục xin visa cho đất nước thú vị này vô cùng khó khăn và phức tạp. Có khó xin visa Hàn Quốc như bạn nghĩ không? Hãy cùng đến vietnambooking để tìm câu trả lời trong bài viết sau đây https://www.vietnambooking.com/visa/dich-vu-lam-visa-di-han-quoc.html

Kết quả hình ảnh cho intitle:"hàn quốc" site:vietnambooking.com/visa

Trái với quan niệm sai lầm của nhiều người, visa đi du lịch Hàn Quốc là một trong những loại visa được coi là đẹp nhất hiện nay vì họ không yêu cầu phỏng vấn và có phí lãnh sự không quá cao. Bạn có thể xin visa dễ dàng nếu bạn quen thuộc với các quy định về giấy tờ và các thủ tục cần thiết khác để xin visa.

Đơn xin thị thực Hàn Quốc

  • Hộ chiếu gốc có giá trị ít nhất 06 tháng và phải có trang trống và hộ chiếu cũ (nếu có);
  • 02 ảnh chân dung được chụp trực tiếp, trên nền trắng, kích thước 3,5 × 4,5cm;
  • Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu;
  • Đơn xin thị thực du lịch Hàn Quốc;
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm;
  • Đơn xin nghỉ phép.
  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 120 triệu đồng và bản gốc xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm;
  • Tài liệu chứng minh quyền sở hữu các tài sản có giá trị khác như xe hơi, nhà cửa, vv (nếu có);
  • Đặt vé khứ hồi và khách sạn;
  • Lịch trình du lịch tại Hàn Quốc.

>>Xem thêm Visa đào tạo tại Hàn Quốc gồm những thủ tục gì?

Chi tiết về các tài liệu bạn cần chuẩn bị cũng như mẫu đơn xin thị thực mẫu, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm và tải xuống miễn phí.

Giấy tờ xin visa Hàn Quốc phải có phiên bản tiếng Anh, vì vậy bạn cũng nên chú ý đến việc thuê tài liệu dịch thuật và xin chứng nhận của Bộ Tư pháp.

Bằng chứng về tài chính là một trong những điều mà nhiều người thắc mắc. Đây là cơ sở cho khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như các chi phí có thể phát sinh trong thời gian bạn ở Hàn Quốc. Như đã thấy trong hướng dẫn hồ sơ ở trên, cơ quan lãnh sự yêu cầu mức chứng minh tài chính tối thiểu là 120 triệu, điều đó có nghĩa là bạn càng có thể chứng tỏ rằng bạn có khả năng tài chính cao hơn mức tốt đó.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, bạn cũng có thể chủ động đến cơ quan lãnh sự để nộp đơn mà không cần phải đặt lịch hẹn trước. Nơi nhận hồ sơ xin visa Hàn Quốc cũng khá thuận tiện vì nằm ở cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh.

Nếu bạn sống ở khu vực từ Đà Nẵng ra Bắc, bạn nên nộp hồ sơ cho Đại sứ quán Hàn Quốc – địa chỉ: tầng 7, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nếu sống ở khu vực từ Huế vào Nam, nơi nhận hồ sơ xin visa của bạn sẽ là Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc – địa chỉ: 107 Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Lệ phí lãnh sự (phí visa) mà bạn cần phải trả để xin visa Hàn Quốc là 20 USD – áp dụng cho visa hợp lệ một lần, có giá trị dưới 90 ngày. Phí này được coi là không quá cao so với phí visa của nhiều quốc gia khác trong khu vực. vietnambooking chỉ lưu ý rằng phí này chỉ được thanh toán bằng USD, vì vậy bạn cần thay đổi tiền trước khi nộp.

Sau khoảng 8 ngày làm việc, cơ quan lãnh sự sẽ xem xét đơn và thông báo cho bạn về kết quả. Khi bạn đến nhận nó, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân để nhận dạng (chứng minh thư) và Thư hẹn có thể nhận được kết quả xin visa đi hàn quốc.

Author: thailandhotelsguides

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *