Nong Nooch top khu vườn đẹp nhất thế giới

Nong Nooch là đại diện duy nhất của Thái Lan nằm trong top 23 khu vườn đẹp nhất thế giới.Gần đây, trang web du lịch sinh thái Nong Nooch đã được bình chọn bởi Người trong cuộc của Hoa Kỳ là công viên đẹp nhất thứ năm và vườn sinh thái trên thế giới. Năm 2015, tờ báo Anh Telegraph cũng chọn Nong Nooch là một trong 21 lý do du khách nên đến Thái Lan.

“Nong Nooch là một trong những vườn thực vật tốt nhất ở Đông Nam Á, và nó là một thế giới thần tiên với hoa và cây nhiệt đới, những ngôi nhà đẹp, vườn cây ăn trái, Đây là tổ chức các chương trình văn hóa Thái”, tờ báo Anh mô tả.

Công viên được thành lập vào năm 1980 bởi Nong Nooch Tansacha, nằm cách Pattaya hơn 10 km, cách Bangkok hơn 160 km về phía đông. Một trong những điểm nổi bật của khu du lịch sinh thái là khu vườn khủng long với 21 loài, được tạo ra siêu thực như trong bộ phim “Công viên kỷ Jura”.

Toàn bộ mô hình được làm bằng bê tông cốt thép vững chắc, mô phỏng những con khủng long nổi tiếng, những con lớn nhất lên tới 50 – 70 m chiều cao.

Với diện tích 300 ha, khu vực sinh thái được chia thành 30 khu vườn nhỏ, với các chủ đề khác nhau. Trong “vương quốc động vật” là nơi du khách chiêm ngưỡng những loài quý hiếm và phổ biến trên thế giới với kích thước lớn.

Khu vườn gốm là nơi trưng bày các tác phẩm gốm sứ với nhiều hình dạng khác nhau như mặt người, voi, bướm, tuk tuk … Khu vườn dứa tập hợp khoảng 350 giống khác nhau trên thế giới. Cây xương rồng sẽ mang du khách đến với thế giới thực vật ở châu Phi.

Vườn Pháp được thành lập sau khi khu vực sinh thái mở rộng không gian để lưu trữ nước trong giai đoạn 1996-1997. Ban đầu, nơi này được trồng với hoa hướng dương, sau đó được xây dựng từ khu vườn Versailles đầy cảm hứng ở Pháp và mở cửa vào năm 1998. Sau đó, khu vườn được trồng với nhiều loài thực vật bổ sung và thêm khối đá lớn.

Các thiết lập của khu vườn Ý mang đến cho du khách cảm giác được ở giữa châu Âu.

Dự kiến ​​đến nay, công viên có hơn 20.000 cây nhiệt đới khác nhau từ khắp nơi trên thế giới. Số lượng hoa lan lên đến hơn 670 loài, trong đó có loài lan đặc biệt gọi là Blc.Mrs. Nong Nooch.

Du khách có thể đi bộ qua cây cầu trên cao để xem toàn bộ khu sinh thái từ trên cao, hoặc đi bộ trên những chú voi thân thiện.

Ngoài việc tham quan, Nong Nooch còn tổ chức các lễ hội truyền thống của Thái Lan như Songkran, Loykrathong; Lớp học nấu ăn cho du khách để tìm hiểu về văn hóa địa phương. Chương trình nghệ thuật Thái Lan và chương trình voi là những nơi bạn tìm thấy các chương trình thú vị.

Tại một sự kiện quảng cáo do Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức cùng với đại diện của Khu du lịch sinh thái Nong Nooch Thái Lan tại Hà Nội, Kanlayakorn Dedkard, đại diện của công viên, cho biết mỗi ngày, trong đó có 200-300 khách Việt Nam.

“Công viên gần đây đã xây dựng một phòng ăn riêng cho ẩm thực Việt Nam, đó là một cách để thu hút ngày càng nhiều du khách Việt Nam đến khu nghỉ mát,” Kanlayakorn nói.

Author: thailandhotelsguides

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *