Tài liệu cần thiết khi làm visa Hồng Kông

Chỉ cần tuân theo các quy tắc nhập cảnh vào Hồng Kông để thức dậy và đảm bảo rằng việc xin thị thực sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Để vào Hồng Kông, ít nhất bạn cần có visa Hồng Kông.  Chia sẻ dưới 1 kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ & quy trình xin visa Hồng Kông thuận tiện tại Hà Nội để bạn tham khảo.

Tài liệu cần thiết khi làm visa Hồng Kông

Thông tin cá nhân:

 • Mẫu đơn xin thị thực (khai báo trên máy, không viết tay);
 • Hộ chiếu gốc (có thời hạn từ 6 tháng trở lên và để trống 4 trang);
 • 2 ảnh 4 * 6cm, nền trắng, chụp trong 6 tháng qua;
 • Bản sao công chứng Sổ đăng ký hộ khẩu;
 • Ảnh chứng minh nhân dân 2 mặt;

Bằng chứng về sự nghiệp:

 • Nếu là nhân viên: Bản sao công chứng hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm / tuyển dụng (yêu cầu thông tin đầy đủ của công ty: tên, địa chỉ, số điện thoại, email …)
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Bản sao đăng ký kinh doanh hoặc tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu bạn là người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí hoặc sổ lương hưu hàng tháng.

 Bằng chứng tài chính: Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng hoặc Bản sao công chứng sổ tiết kiệm tối thiểu 70 triệu đồng;

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin hữu ích khi chuẩn bị tài liệu thông qua một số câu hỏi thường gặp khi làm visa Hồng Kông

Quy trình nộp visa Hồng Kông tại Hà Nội

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

 1. Chuẩn bị tài liệu theo các bước trên;
 2. Ngoài ra, nếu bạn tự chuẩn bị để xin visa vào Hồng Kông mà không cần thông qua bất kỳ công ty dịch vụ nào, bạn cần chuẩn bị thư mời từ một người quen (với đơn xin thị thực Hồng Kông) hoặc để làm việc (visa Hồng Kông ) và giấy tờ để chứng minh mối quan hệ giữa hai bên (có thể là hợp đồng thương mại giữa hai bên hoặc sổ hộ khẩu). 

Bước 2: Nộp hồ sơ:

 1. Bạn có thể mang các tài liệu đã chuẩn bị đến Đại sứ quán Trung Quốc để nộp và địa chỉ: 44 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội.

Lưu ý: thời gian thu tiền là từ 9 – 11 giờ sáng các ngày trong tuần.  Bạn nên đến sớm để về sớm, và không đi vào buổi chiều để giúp bạn mất việc.

 1. Đầu tiên, bạn đi qua cửa, bảo vệ sẽ hỏi bạn đi visa nào?  Bạn trả lời mục đích, sau đó đưa tập tin cho bảo vệ để kiểm tra trước.  Nếu tập tin là đủ, bảo vệ sẽ cho bạn vào.
 2. Khi bạn vào trong, bạn không cần lấy số, chỉ cần đợi cho đến khi người bảo vệ gọi để trả tiền.  Khi ngồi bên trong, sẽ có một nhân viên bảo vệ khác kiểm tra lại hồ sơ của bạn và sắp xếp thứ tự để nộp.
 3. Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ được cấp phiếu thanh toán.  Bạn mang số tiền đó đến ngân hàng của Dehan nơi Daewoo Hotel nộp.  Phí lãnh sự là US $ 30.  Bạn có thể trả phí lãnh sự bằng tiền Việt Nam.
 4. Sau đó mang thẻ gửi tiền ngân hàng trở lại Đại sứ quán để nhận thư hẹn.

Bước 3: Nhận kết quả visa

Vào thời gian và ngày của cuộc hẹn, bạn mang thư hẹn đến Đại sứ quán để nhận kết quả.  Thời gian xử lý visa thường là 10 ngày, trừ ngày lễ.  Nếu đơn xin visa Hồng Kông của bạn thất bại, bạn có thể tham khảo những việc cần làm trong bài viết

Trên đây là những thông tin cần thiết về việc xin visa Hồng Kông.  Hy vọng, với sự chia sẻ này, việc xin visa vào Hồng Kông không còn quá khó khăn với bạn ngay cả khi đây là lần đầu tiên bạn đi.  Nếu bạn cảm thấy khó khăn, xin vui lòng liên hệ với một nhà cung cấp dịch vụ visa chuyên nghiệp hàng đầu Hồng Kông.  Chúng tôi có một đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và cam kết hoàn trả 100% phí dịch vụ nếu đơn đăng ký của bạn không vượt qua, vì vậy, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 1900636167.

Author: thailandhotelsguides

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *