Tại sao thủ tục xin visa Nhật Bản lại phức tạp

Bộ phận tư vấn và hỗ trợ khách hàng của vietnambooking thường nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về việc làm visa du lịch Nhật Bản. Bài viết vietnambooking này sẽ chia sẻ thông tin hữu ích để giúp bạn tự mình hoàn thành thủ tục xin visa đến Nhật Bản một cách nhanh chóng và thuận tiện ngay cả khi bạn không yêu cầu dịch vụ vietnambooking nữa.

Dưới đây là một số câu hỏi vietnambooking phổ biến nhất:

1. Tại sao thủ tục xin visa Nhật Bản lại phức tạp như vậy?

Để hạn chế nhiều trường hợp ra nước ngoài ở lại bất hợp pháp, không chỉ Nhật Bản mà hầu hết các quốc gia có yêu cầu thị thực nhập cảnh đều có những quy định nghiêm ngặt.

2. Quy trình xin visa du lịch Nhật Bản là gì?

Bạn chuẩn bị các tài liệu cần thiết theo yêu cầu của Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh.  Bạn có thể truy cập liên kết này để xem danh sách kiểm tra đầy đủ cũng như tải xuống một số mẫu đơn đăng ký miễn phí: vietnambooking.

Địa chỉ nộp hồ sơ:

  • Đại sứ quán Nhật Bản, 27 Liêu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội
  • Đại sứ quán Nhật Bản, 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP HCM

Bạn in ra các biểu mẫu cần thiết và sau đó điền chúng vào bằng tay hoặc nhập trực tiếp và biểu mẫu và in ra.  Bạn gửi các mẫu này với các tài liệu cần thiết trực tiếp tại cơ quan nhận các tài liệu là Đại sứ quán / Lãnh sự quán.  Trên thực tế, quy trình xin visa đi du lịch Nhật Bản không khó.  Thông thường, nếu bạn không phải thêm bất kỳ tài liệu nào, sau 1 tuần bạn có thể nhận được thị thực với một mức phí rất hợp lý.

3. Nhật Bản miễn thị thực cho Việt Nam, vậy tôi có thể mua vé máy bay không?

Cho đến nay, Nhật Bản không có chính sách miễn thị thực cho công dân Việt Nam.  Chính phủ Nhật Bản chỉ miễn thị thực ngắn hạn cho một số nước Đông Nam Á bao gồm Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

4. Tôi có làm nhân viên tự do để xin visa du lịch Nhật Bản không?

Bạn hoàn toàn có thể hỏi nếu bạn chứng minh khả năng tài chính của mình bằng các tài liệu sau: sao kê số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm (ít nhất 5.000 USD, tương đương khoảng 115 triệu đồng);  Bản sao công chứng quyền sở hữu đất / quyền sử dụng nhà (nếu có).

5. Tôi không biết tiếng Anh và tiếng Nhật, vậy tôi có cần nộp bằng tiếng Anh / tiếng Nhật không?

Không, bạn chỉ cần nộp tài liệu hoàn toàn bằng tiếng Việt

>> Xem thêm Làm sao để xin được visa Nhật Bản nhiều lần?

6. Tôi có cần visa để đi du lịch Nhật Bản không?

Thông thường, Đại sứ quán / LSQ chỉ xem xét đơn, rất ít trường hợp được yêu cầu phỏng vấn

7. Tôi đã đi làm / học tập tại Nhật Bản, tôi có thể xin visa du lịch Nhật Bản không?

Nếu bạn làm việc / học tập tại Nhật Bản và trở về nước theo quy định của pháp luật, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin thị thực đến Nhật Bản (miễn là bạn chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết).  Trong trường hợp bạn bị trục xuất trở về nước, bạn chắc chắn không có cơ hội được chấp thuận cấp visa.

8. Tôi đã được cấp visa du lịch Nhật Bản trước đây, bây giờ visa du lịch chắc chắn được chấp thuận, phải không?

Nếu hồ sơ của bạn không đạt yêu cầu, bạn vẫn có thể bị từ chối ngay cả khi bạn đã được cấp trước đó.  Nếu bạn đã đến Nhật Bản ít nhất hai lần trong 3 năm qua, bạn có thể nộp đơn xin thị thực nhập cảnh lần thứ ba và có thời hạn 3 năm (tức là bạn muốn đến Nhật Bản ba năm một lần).

9. Tôi muốn sử dụng dịch vụ visa du lịch Nhật Bản của vietnambooking, làm thế nào để làm điều đó?

Bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ visa vietnambooking 

Author: thailandhotelsguides

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *