Thủ tục, cách thức và địa điểm xin visa Đài Loan

“Nếu bạn đang đi công tác tới Đài Loan và đang tìm hiểu về thủ tục xin visa Đài Loan, bài viết sau đây là dành cho bạn.”

Trước khi bạn nộp đơn xin thị thực, bạn có thể kiểm tra trước để xem bạn có đủ điều kiện để được miễn thị thực từ Đài Loan hay không.

Quốc đảo Đài Loan xinh đẹp cũng là nơi thường xuyên tổ chức nhiều hội nghị và thương mại cho nhiều doanh nhân Việt Nam

Điều kiện và cách xin miễn thị thực Đài Loan

Từ ngày 1 tháng 9 năm 2016, Đài Loan bắt đầu miễn thị thực có điều kiện cho công dân Việt Nam vào đất nước này.

Điều kiện để bạn nộp đơn xin miễn thị thực Đài Loan:

  1. Chưa bao giờ đi lao động Đài Loan;
  2. Hộ chiếu của bạn có giá trị từ 6 tháng trở lên (Tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan, không phải trên đơn đăng ký trực tuyến);
  3. Vé máy bay hoặc vé tàu trên đường về, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.
  4. Mang theo thẻ cư trú hoặc thẻ thường trú, Visa hợp lệ (bao gồm visa điện tử), thẻ cư trú hoặc visa hết hạn trong 10 năm qua của Hoa Kỳ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, khối Schengen.

Cách đăng ký miễn thị thực Đài Loan

  1. Truy cập và điền thông tin tại: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast
  2. Chọn tiếng Việt và điền thông tin theo hướng dẫn (Lưu ý: Khi khai báo thông tin trên trang web để đăng ký visa, hãy cẩn thận không trình bày sai ngày. Trang web Đài Loan sử dụng định dạng năm / tháng / tháng. Ví dụ: Ngày 15 tháng 5 năm 1981, nó phải được hoàn thành là 1981/05/15).
  3. Hệ thống trang web sẽ xem xét và thông báo kết quả.  Trên trang cuối cùng, sau khi thông tin của bạn là “Được phê duyệt”, hãy đi đến cuối trang và nhấp vào nút In.  Sau đó, tập tin PDF miễn thị thực xuất hiện.
>> Bật mí Cách xin visa du lịch Đài Loan

Thủ tục nhập cảnh vào Đài Loan khi đã đạt được kết quả phê duyệt thông tin trên trang web

Bạn chỉ cần in giấy chứng nhận miễn thị thực để vào Đài Loan.  Lưu ý khi làm thủ tục nhập cư, vẫn cần phải xuất trình visa hợp lệ hoặc thẻ thường trú cho Hoa Kỳ, Canada, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và Schengen.

Khi đến sân bay Đài Loan, bạn có thể đến trực tiếp quầy nhập cảnh, đưa hộ chiếu, xác nhận miễn thị thực, hộ chiếu cũ với visa bạn đã đi.  Bạn cũng nên mang theo vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn trong trường hợp kiểm tra thêm.

Nhân viên xuất nhập cảnh Mỹ đã kiểm tra nó bằng kính lúp và máy chiếu, yêu cầu lấy dấu vân tay, sau đó đóng dấu vào mục nhập hộ chiếu.  Tất cả quá trình này có thể chỉ mất 1-2 phút.

Nếu kết quả của bạn không được đáp ứng, xin vui lòng đăng ký như một thị thực Đài Loan như bình thường theo hướng dẫn dưới đây.

Author: thailandhotelsguides

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *