Vé máy bay Vietnam Airlines vô cùng phù hợp và tiết kiệm

Là hãng hàng không hàng đầu của Vietnam Airlines, Vietnam Airlines không ngừng phấn đấu đạt vị trí số 1. Kiểm tra thông tin “nóng” của hãng hàng không và tra cứu vé máy bay vietnam airline cập nhật bất kỳ mới nào!

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

Vietnam Airlines (còn gọi là Vietnam Airlines) là một phần quan trọng của Tổng công ty Hàng không Việt Nam với vốn nhà nước 86,16% (tính đến 01/07). / 2016). Trụ sở chính đặt tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội, nơi có một số tuyến tàu, bao gồm Đông Nam Á, Đông Á, Châu Âu và Châu Đại Dương. Ngoài việc vận hành 49 tuyến đến 21 điểm đến nội địa, Vietnam Airlines khai thác thêm 28 điểm đến quốc tế với tổng số hơn 360 chuyến bay mỗi ngày.

Về cổ phần, Vietnam Airlines là cổ đông lớn nhất với 70% cổ phần của Jetstar Pacific Airlines. Ngoài ra, nó sở hữu 49% cổ phần của Cambodia Angkor Air, một hãng hàng không quốc gia Campuchia và 100% tại VASCO, một hãng hàng không nhỏ bay ở miền Nam Việt Nam.

Theo tiêu chuẩn của Skytrax, Vietnam Airlines đủ tiêu chuẩn cho danh hiệu hãng hàng không 4 sao đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Vào ngày 10 tháng 6 năm 2010, công ty chính thức gia nhập liên minh SkyTeam, trở thành hãng hàng không Đông Nam Á đầu tiên gia nhập liên minh.

Đến năm 2015, Vietnam Airlines sẽ chiếm 80% thị phần quốc tế trong và ngoài nước, chiếm 70% thị phần trong nước (bao gồm cả thị phần của Jetstar Pacific Airlines). trong nước và quốc tế).

Ngày 15/1/1956, Thủ tướng Chính phủ đã ký Nghị định số 666 / TTg thành lập Cục Hàng không dân dụng Việt Nam. Đây là một cột mốc quan trọng cho việc thành lập chính thức Vietnam Airlines. Không lâu sau đó, trong 9/1956, chuyến bay nội địa đầu tiên cất cánh trên bầu trời Việt Nam. Tại thời điểm này đội tàu của công ty chỉ có năm chiếc máy bay cánh quạt.

Giai đoạn 1976-1980 đánh dấu sự mở rộng và khai thác hiệu quả nhiều tuyến quốc tế đến các nước châu Á của Việt Nam Airlines như Lào, Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore. Cũng vào cuối giai đoạn này, Vietnam Airlines đã trở thành thành viên của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO).

>> Xem thêm ve may bay di ha noi vietnam airline

Tháng 4 năm 1993, Vietnam Airlines chính thức gia nhập và trở thành đơn vị kinh doanh vận tải hàng không quy mô lớn của Nhà nước. Ngày 27 tháng 5 năm 1995, với việc sáp nhập 20 hãng hàng không, Tổng công ty Hàng không Việt Nam được thành lập, lấy Vietnam Airlines làm nòng cốt.

Tiếp tục chuỗi phát triển, cuối những năm 1980, đầu những năm 1990; Mạng lưới mở rộng của Vietnam Airlines bao gồm Singapore, Manila, Kuala Lumpure, Hong Kong. Để tăng khả năng phục vụ hành khách, năm 1990, Vietnam Airlines bắt đầu đàm phán về việc sử dụng máy bay phương Tây. Nhưng sự thất bại của hai chiếc máy bay Airbus A310 sử dụng động cơ của Mỹ, khiến cho Vietnam Airlines hủy đơn đặt hàng.

Ngày 20/10/2002, Vietnam Airlines đã giới thiệu logo mới – Golden Lotus, được thiết kế bởi nghệ sĩ người Mỹ gốc Nhật Victor Kubo, người thiết kế các biểu tượng cho các hãng hàng không quốc tế như Air China, Japan Airlines, Thai Airways …. để chọn biểu tượng hoa sen, Vietnam Airlines đã tuyên bố: “Lotus là một biểu tượng có ý nghĩa rất đặc biệt đối với người Việt Nam. Hoa sen đại diện cho sự khai sáng và hoàn mỹ, cuộc sống thường cao quý, thiêng liêng; Đây là những phẩm chất quý giá của Lotus và lý do để Vietnam Airlines chọn Lotus làm logo mới của họ. Màu vàng của Lotus tượng trưng cho chất lượng và sự hoàn hảo, sang trọng. “

Vào tháng 10 năm 2003, với mục tiêu hiện đại hóa đội tàu và nâng cao trải nghiệm thoải mái cho hành khách, Vietnam Airlines đã nhận và đưa vào hoạt động máy bay Boeing 777 là ưu thế – cũng là chiếc đầu tiên trong số sáu chiếc Boeing 777 được đặt hàng. Hiện tại, Vietnam Airlines đã trở thành một trong những hãng hàng không trẻ nhất và hiện đại nhất trong khu vực với độ tuổi trung bình từ 4 đến 5 năm.

Qua nhiều năm hình thành và phát triển, mạng lưới đường hàng không liên tục lan rộng khắp các châu lục, tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của Vietnam Airlines luôn đạt hai con số. Bắt đầu với các chuyến bay nội địa không bình thường, hôm nay Vietnam Airlines đã được khai thác đến 21 tỉnh, thành phố trên cả nước và 28 điểm đến quốc tế tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Năm 2006, sau khi được trao chứng nhận của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) về an toàn vận hành, Vietnam Airlines chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Nguồn https://www.thailandhotelsguides.com

Author: thailandhotelsguides

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *