Xin visa Úc không khó nếu bạn làm theo quy trình này

Bạn đang có kế hoạch đi du lịch đến Úc? Bạn đang tự hỏi nếu bạn cần một thị thực để đi đến Úc? chắc chắn những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

Công dân Việt Nam không đủ điều kiện để được miễn thị thực khi đi du lịch Úc. Để vào Úc, bạn phải có visa. Xin visa Úc sẽ không quá khó nếu bạn làm theo quy trình dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

Đối với mỗi mục đích xin visa tới Úc, cần có các tài liệu khác nhau. Bạn có thể tải xuống Mẫu Đơn xin Visa Úc miễn phí từ trang web vietnambooking và hoàn thành bước này. Nếu bạn cần bất kỳ sự trợ giúp nào trong việc hoàn thành đơn xin thị thực, xin vui lòng liên hệ 1900636167!

Bước 2: Đặt lịch hẹn và xin visa

Đối với Úc, bạn cần đặt một cuộc hẹn trước khi bạn có thể nộp đơn. Truy cập trang web: http://www.vfsglobal.com/ sau đó tạo tài khoản cá nhân và đặt lịch hẹn. Bạn nên đặt lịch hẹn 2-3 tháng trước thời gian dự kiến ​​đến Úc để tránh sai lầm.Sau khi đặt thành công, bạn có thể in cuộc hẹn này và nộp cùng với đơn xin thị thực Úc. Khi bạn nộp đơn, bạn cần đến sớm trong khoảng 15 phút và đừng quên kiểm tra các tài liệu trước khi bạn đi!

Bạn có thể xin visa Úc tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh tại Trung tâm Ứng dụng theo 2 địa chỉ dưới đây:
Tại Hà Nội: Tháp Gelex, tầng 3, 52 Lê Đại Hạnh, Phường Lê Đại Hạnh, Quận Hai Bà Trưng.
Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghóc, Quận 1.

Bước 3: Nhận thông tin sinh trắc học và trả phí

Sau khi nộp đơn, nhân viên lãnh sự sẽ tiến hành thông tin sinh trắc học bao gồm: lấy dấu vân tay 10 ngón tay và chụp ảnh. Quá trình này khá nhanh và không phải trả thêm phí vì tất cả đều được bao gồm trong lệ phí xin visa.

Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh vào Úc, mỗi lệ phí visa sẽ khác nhau. Đối với du lịch, phí thông thường là UAD 135 (khoảng 2.580.000 đồng)

>> Xem thêm Hướng dẫn khai Visa đi Úc du lịch

Bước 4: Chờ và nhận kết quả

– Theo quy định chung của Lãnh sự quán, thời gian xử lý thị thực ngắn hạn cho các chuyến công tác, du lịch và gia đình sẽ kéo dài 2-4 tuần. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của ứng dụng của mình trên trang web của Trung tâm ứng dụng.

– Trong thời gian xem xét, nhân viên có thể liên hệ với ứng dụng bất cứ lúc nào để phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra khá nhanh và xoay quanh những câu hỏi cơ bản.

Đối với một số trường hợp đặc biệt, Lãnh sự quán có thể yêu cầu người nộp đơn thêm một số tài liệu để so sánh hoặc kiểm tra y tế.

– Kết quả sẽ được gửi trực tiếp vào hộp thư điện tử mà bạn đã đăng ký từ cuộc hẹn đầu tiên. Nếu bạn được cấp visa Úc, bạn sẽ cần phải in thông báo visa của bạn. Hiện tại, Úc áp dụng chương trình thị thực điện tử, có nghĩa là nước này không áp dụng thị thực cho hộ chiếu như các quốc gia khác.

– Thông tin về hộ chiếu cũng như dữ liệu sinh trắc học của người nộp đơn sẽ được lưu trữ trong hệ thống điện tử. Nếu bạn thay đổi bất kỳ thông tin nào, xin vui lòng liên hệ với bộ phận đánh giá ứng dụng trước khi vào Úc!

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp quá trình xin visa Úc của bạn trước mắt. Vui lòng liên hệ vietnambooking để được tư vấn cụ thể hơn về thị thực cũng như lịch trình du lịch tại Úc. Chúc may mắn!

Author: thailandhotelsguides

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *